10 thủ thuật giúp bạn sử dụng internet an toàn hơn. internet càng phát triển thì càng có nhiều mối đe dọa mà bạn không lường trước được.

Việc chia sẻ thông tin cá nhân lên internet luôn ẩn chứa những rủi do nhất định. Nhiều người cứ nghĩ mất tài khoản cũ thì lập tài khoản mới. Tuy nhiên sự cố vẫn có thể xảy ra, ví dụ như với tài khoản gmail, tài khoản Facebook kẻ xấu co thể lợi dụng để lừa đảo bạn bè và người thân của bạn trong lúc bạn chưa kịp thông báo cho họ.

Hãy ghi nhớ những lời khuyên bên dưới để sử dụng internet an toàn hơn nhé.

Những kinh nghiệm giúp bạn sử dụng internet an toàn nhất

1. Luôn cài đặt một chương trình diệt virus tốt và cài đặt ở chế độ tự động cập nhật. Nếu bạn sử dụng internet thường xuyên thì nên chọn loại Internet Security thay vì Antivirus. Xem những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2014.

2. Chỉ truy cập vào các trang web nổi tiếng được nhiều người tin cậy. Hạn chế truy cập vào những trang web lạ, không click vào các banner quảng cáo kiểu như: Click vào để trúng iphone.

3. Quét virus tất cả các tập tin được tải trên internet về máy tính trước khi sử dụng.

4. Thường xuyên cập nhật các bản nâng cấp, bản vá của hệ điều hành máy tính và trình duyệt web.

Cách sử dụng internet an toànCách sử dụng internet an toàn

5. Không bao giờ chia sẻ mật khẩu, thông tin các nhân của bạn lên internet. Sử dụng mật khẩu các tài khoản trực tuyến đủ mạnh, tránh sử dụng các mật khẩu dễ đoán như 123456. Xem những mật khẩu bạn không nên dùng.

6. Luôn gõ URL địa chỉ trang web vào thanh Address của trình duyệt để truy cập. Hạn chế truy cập các trang web yêu cầu tài khoản trực tuyến ( Gmail, Facebook …) thông qua link, banner từ các trang web không tin cậy.

7. Trước khi gõ mật khẩu đăng nhập một trang nào đó, bạn nên sử dụng https thay vì http. Ví dụ: https://mail.google.com thay vì http://mail.google.com. Tuy nhiên không phải website nào cũng sử dụng giao thức này.

8. Cẩn thận trước các email giả mạo với mục đích lừa đảo. Hãy chú ý từng ký tự trong địa chỉ email người gửi ( Nhiều kẻ lừa đảo tạo email chỉ khác 1 đến 2 ký tự so với các địa chỉ email chính thống). Không nên click vào các đường link lạ ở bất kỳ email nào trước khi xác minh tên chính xác của người gửi. Xem thêm thủ thuật hay cho Gmail.

9. Luôn luôn đăng xuất thông tin , tài khoản trực tuyến của bạn thay vì chỉ tắt cửa sổ trình duyệt sau khi sử dụng. Vì có thể mật khẩu của bạn vẫn được lưu trên trình duyệt đó. Và đây chính là nguyên nhân khiến nhiều bạn bị mất tài khoản trực tuyến. Nếu bạn cẩn thận hơn có thể xóa cache trình duyệt mỗi khi sử dụng.

10. Không được truy cập các tài khoản trực tuyến quan trọng như tài khoản ngân hàng, địa chỉ email quản lý tài khoản ngân hàng… khi sử dụng wifi, internet công cộng. Xem những nguy hiểm từ việc sử dụng wifi công cộng.

Chúc các bạn sử dụng internet an toàn hơn!!!

Tìm trên Google:

  • 10 mẹo sử dụng Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *