Cách để ngủ được, không bị mất ngủ sau khi uống cafe. Mất ngủ sau khi uống cafe có thể trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Xem cách để vượt quá nó nhé.

Như bạn đã biết, không nên uống cafe buổi tối và trước khi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải làm điều đó thì hãy tham khảo cách để bạn có thể dễ dàng ngủ được sau khi uống cafe nhé.

Cách lấy lại giấc ngủ sau khi uống cà phê

1. Bạn cần một không gian thật yên tĩnh

Một không gian yên tĩnh nghĩa là không máy tính, không internet, không điện thoại, TV hay game. Bạn nên tắt điện, chỉ để đèn ngủ và nghe một số bản nhạc hòa tấu nhẹ nhàng với âm thanh thiên nhiên như tiếng mưa, thác nước, hay tiếng chim hót trong rừng. Những việc này sẽ làm dịu nhẹ trở lại trạng thái hưng phấn nơi não bộ do caffeine gây ra.

cach-de-ngu-duoc-khong-bi-mat-ngu-sau-khi-uong-cafeCách để ngủ được sau khi uống cafe buổi tối

2. Hãy tập thể dục nhẹ nhàng

Việc thực hiện một vài động tác thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ sẽ giúp kích thích sản sinh ra serotonin, một loại hocmon ru ngủ mà không làm tăng thân nhiệt quá mức. Bạn có thể tản bộ xung quanh nhà hoặc trong chính ngôi nhà của bạn.

Chú ý không nên tập quá mức, nó sẽ làm phản tác dụng đó.

3. Uống 1 ly sữa ấm

Sau khi tập bài thể dục nhẹ nhàng trên, bạn hãy uống 1 ly sữa ấm. Sữa là nguồn tryptophan dồi dào, là một loại amino acid chuyển hóa thành serotonin và chuyển ngược thành melatonin. Đây là những chất quan trọng giúp hình thành một giấc ngủ ngon.

4. Hãy để cho đầu óc được thư giãn

Bạn không nên quá lo lắng về tình trạng mất ngủ của mình. Điều này sẽ làm cho những bước bạn đã làm bên trên trở thành vô ích.

Nếu tình trạng mất ngủ vẫn diễn ra, bạn hãy tìm thứ gì đó để đọc. Không nên chọn những thứ khiến bạn phải suy nghĩ nhiều như tài liệu công việc hay truyện trinh thám. Hãy chọn một cuốn sách nhẹ nhàng, thú vị hay một cuốn tạp chí. Sau đó, nhắm mắt lại, tưởng tượng những khung cảnh thật thư giãn như thác nước hay bãi biển, nơi mà bạn có thể thư giãn tránh khỏi những ưu phiền trong cuộc sống. Hãy tập trung vào những âm thanh đó. Rồi bạn sẽ thiếp đi lúc nào không hay.

Chúc các bạn có một giấc ngủ ngon sau khi thực hiện những cách trên!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *