Cách làm sạch mắt kính cực kỳ đơn giản. Hãy vệ sinh mắt kính của bạn thường xuyên nếu bạn không muốn chiếc mắt kính phản tác dụng với sức khỏe của đôi mắt bạn.

Hướng dẫn làm sạch mắt kính cực kỳ đơn giản

Cách làm sạch mắt kính đúng cách đó là sử dụng nước hoặc xà phòng loại dịu nhẹ để loại bỏ các chất bẩn và bụi bẩn trên bề mặt mắt kính.

cach-lam-sach-mat-kinh-don-gian

Làm sạch mắt kính với xà phòng

Bạn cho nước sạch vào một cái chén có kích thước đủ để chứa mắt kính, thêm vài giọt nước rửa chén rồi trộn thật đều tay cho đến khi nước có bọt xà phòng. Sau đó, nhẹ nhàng nhúng mắt kính vào chén nước xà phòng rồi lấy ra. Sau đó, sử dụng một miếng vải bông sạch để lau khô mắt kính. Bạn nên lau mắt kính thật nhẹ nhàng để tránh gây trầy xước mắt kính nhé.

Làm sạch mắt kính với cồn, giấm, nước lọc

Bạn cho 3 “muỗng canh” cồn (có thể thay bằng bia hoặc rượu), vài giọt giấm và nhiều nước vào trong một bình xịt rồi lắc thật đều. Khi mắt kính của bạn bị mờ, bạn chỉ cần xịt hỗn hợp này lên mắt kính và sau đó lau khô bằng vải bông mềm.

Những lưu ý khi lau mắt kính

– Không bao giờ sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh, hay giấy in báo để lau mắt kính.

– Vải để lau mắt kính thì nên chọn vải sạch, khô và mềm.

– Không được dùng vải đã được xử lý với chất làm mềm vải để lau sạch mắt kính.

– Nếu khi tự làm sạch, những chiếc kính của bạn vẫn bị bẩn khá thường xuyên thì bạn nên mang chúng đến các bác sĩ nhãn khoa để được họ làm sạch một cách chuyên nghiệp và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *