Cách sửa lỗi Press F1 To Continue khi khởi động máy tính. Nếu bạn gặp lỗi máy tính thông báo ấn phím F1 để tiếp tục vào Windows. Xem cách khắc phục ở đây.

Lỗi này thường xảy ra với máy tính bàn và windows XP. Cách sửa lỗi khá đơn giản. Tuy nhiên nếu gặp lỗi này lần đầu thì chắc chắn nó sẽ làm khó bạn. Xem cách sửa lỗi nào.

Chú ý: Đôi khi lỗi này sẽ là màn hình thông báo Press F1 to continue F2 to enter setup.

Hướng dẫn cách bỏ yêu cầu ấn F1 khi khởi động máy tínhSửa lỗi máy tính yêu cầu ấn F1 để vào Windows khi khởi động

Đầu tiên bạn phải vào được BIOS setup ( nhấn phím tắt vào BIOS khi khởi động máy tính (có thể là Delete, F8, F10… tuỳ dòng máy tính.)).

 Xem cách vào BIOS

Trong BIOS, các bạn chọn tab Boot rồi tiếp tục chọn Boot settings configuration.

Tìm ở Boot settings configuration có dòng Wait for”F1″ if error [Enabled].

Các bạn click vào dòng [Enabled] để đổi [Enabled] thành [Disabled].

Nhấn phím F10, chọn Yes để lưu và khởi động lại máy tính nhé. Lúc này bạn sẽ không còn bị máy tính yêu cầu nhấn phím F1 khi khởi động nữa.

Trường hợp vẫn bị lỗi vào Boot setup thì Wait for F1 if error vẫn là Enabled

Nguyên nhân có thể pin BIOS của bạn đã hết. Kiểm tra chính xác hơn bằng cách kiểm tra ngày, giờ trên máy tính. Nếu ngày, giờ trên máy tính không đúng với giờ hiện tại thì chắc chắn >90% là pin BIOS của bạn đã hết. Kiểm tra chắc chắn hơn bằng cách, thử thiết lập lại ngày giờ sau đó khởi động lại máy tính. Nếu sau khi khởi động lạ máy tính, ngày giờ lại quay lại như lúc bị lỗi thì bạn nên thay pin BIOS mới. Khoảng vài ngàn đồng thôi.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *