Cáp quang AAG lại đứt ngày 15/09/2014. Sự cố đứt cáp gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông quốc tế đi Hong Kong, Mỹ của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam.

Trong ngày 16/09/2014 chắc hẳn nhiều bạn cảm thấy truy cập Facebook hoặc truy cập Gmail, Google khá là chậm so với ngày thường. Chia buồn với toàn thể người dùng internet Việt Nam là cáp quang AAG lại một lần nữa đứt.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) cho biết, vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 15/9, hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG từ Việt Nam, hướng chủ yếu đi Hong Kong, Mỹ lại một lần nữa bị đứt. Sự cố xảy ra tại đoạn thuộc vùng biển gần Hong Kong (Trung Quốc). 

Dự kiến ngày 04/10 hoàn tất sửa chữa đứt cáp AAG 15/09/2014 Theo thống kê, từ đầu năm 2014 đến thời điểm hiện tại tháng 09/2014, cáp AAG đã 3 lần bị đứt.

Theo VNPT, sự cố đứt cáp này gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hong Kong, Mỹ của tất cả các nhà mạng. Thông tin này cũng được Tổng giám đốc FPT Telecom – Nguyễn Văn Khoa xác nhận, song cho biết không gây ảnh hưởng nhiều đến người dùng.

“Sau khi xảy ra sự cố lần trước vào tháng 7, các nhà mạng hầu hết đã nâng lưu lượng đủ để đáp ứng với các tình huống đứt cáp. Hiện các nhà cung cấp dịch vụ đang tiếp tục theo dõi và bổ sung băng thông để giảm thiểu ảnh hưởng”, ông Khoa cho hay.

Cáp quang AAG bị đứtCáp quang AAG bị đứt

VNPT cũng khẳng định đã bổ sung dung lượng đi quốc tế trên tuyến cáp biển và đất liền để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ. Vì vậy, dung lượng internet đi các hướng vẫn cơ bản được đảm bảo.

Đại diện các nhà mạng cho biết, hiện đã làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG để sớm có phương án sửa chữa, khắc phục sự cố tổ chức định tuyến, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên. Tuy nhiên, theo Tổng giám đốc FPT Telecom, việc khắc phục sự cố này đang gặp một ó việc đo đạc gặp một số khó khăn do thời tiết không thuận lợi với sự xuất hiện của cơn bão số 3.

Thuthuatmeovat.com sẽ cập nhật nếu sự cố đứt cáp AAG được xử lý hoàn tất.

Theo báo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *