cau-lac-bo-bong-da-viettel-doi-bong-ao-linh

Nền bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, nhất là giải bóng vô địch V.League. Bởi ở đây hội tụ nhiều câu lạc bộ lớn tham gia tranh tài. Trong số đó, có câu lạc bộ bóng đá Viettel đã có nhiều bước tiến nổi bật tại giải đấu này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về câu lạc bộ bóng đá Viettel, bài viết dưới đây Fun88 Vin sẽ chia sẻ lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đôi nét về câu lạc bộ bóng đá viettel

doi-net-ve-cau-lac-bo-viettel
Đôi nét về câu lạc bộ bóng đá viettel

Viettel là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, hiện đang thi đấu tại giải đấu vô địch quốc gia Việt Nam – V.League. Viettel là câu lạc bộ tiền thân của Thể Công được thành lập vào năm 1954, sau đó đổi tên thành Viettel FC ngày nay.

Câu lạc bộ này được nhiều người hâm mộ đặt cho nhiều biệt danh như Cơn lốc đỏ, Đội bóng áo lính. Sân vận động Hàng Đẫy chính là sân nhà của câu lạc bộ Viettel.

Chủ sở hữu của câu lạc bộ Viettel đó Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam.

Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá viettel

Để có được sự thành công như ngày hôm nay, câu lạc bộ Viettel đã trải qua rất nhiều khó khăn và đứng trước nguy cơ bị giải thể. Vì vậy hãy cùng Fun88 Vin tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ này.

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-cau-lac-bo-viettel
Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá viettel
  • Liên tục chuyển giao và suýt giải thể những đội bóng trẻ (2009 – 2012)

Thể Công trước đây có tên là câu lạc bộ Thể dục Thể thao Quân Đội chính là tiền thân của Viettel FC. Được ra đời vào năm 2009. Sự ra đời của câu lạc bộ Viettel FC được coi là một sự tiếp nối cho truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Thể Công sau khi Bộ quốc phòng Việt Nam chính thức tuyên bố giải thể đội bóng.

Sau khi giải thể, Thể Công đã được chuyển giao lại cho Tập đoàn Viễn thông Viettel Việt Nam. Mặc dù vậy, công ty này cũng không mặn mà gì với việc đầu tư vào lĩnh vực. Chính vì thế, họ tiếp tục chuyển giao cho Sở Văn hóa Thể thao cùng với Du lịch tỉnh Thanh Hóa và có tên gọi câu lạc bộ bóng đá Viettel – Thanh Hóa vào 7/11/2009.

Đến ngày 24/12/2009, câu lạc bộ Viettel – Thanh Hóa lại được đổi tên thành Lam Sơn Thanh Hóa và cũng bắt đầu chuyển giao mọi thứ về tỉnh. Từ đó câu lạc bộ Thể Công chính thức bị xóa sổ trong danh sách đội bóng tại Việt Nam. Trong khi đó, đội hình 2 của câu lạc bộ cũ đã sử dụng tên Viettel và thi đấu tại giải đấu hạng nhất quốc gia V.League năm 2010. Sau mùa giải 2010, câu lạc bộ được chuyển giao lần nữa Hà Nội T&T và được đội tên thành câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Sài Gòn FC hiện nay).

Trung tâm bóng đá Viettel vẫn tiếp tục hoạt động khi giám đốc Viettel Nguyễn Thanh Hải đã đưa ra đề nghị lãnh đạo công ty có thể cho phép duy trì hoạt động của câu lạc bộ và cam kết mang đến kết quả trong một năm.

  • Thi đấu chuyên nghiệp (từ 2012 tới nay)

Với những thành tựu đạt được của những đội trẻ khi thi đấu ở giải bóng trẻ quốc gia vào các năm 2010 và 2011, câu lạc bộ đã chính thức được tồn tại. Mùa giải 2012, Viettel FC đã chính thức bắt đầu thi đấu lại từ giải hạng ba quốc gia và sau đó giành được quyền lên thi đấu ở giải hạng nhì một năm sau đó.

Tại giải hạng nhì 2015, câu lạc bộ bóng đá viettel lại có một bước tiến mới khi giành được quyền chơi ở giải hạng nhất quốc gia sau khi đoạt được chức vô địch đồng hạng cùng với câu lạc bộ Xi măng Fico Tây Ninh. Đến mùa giải 2016, câu lạc bộ bóng đá viettel đứng nhì bảng xếp hạng giải đấu hạng nhất và giành được quyền thi đấu trận play-off để thăng hạng cho mình. Tuy nhiên, lại để thua câu lạc bộ Long An 0-1 và vẫn chưa thể giành được một tấm vé lên chơi ở V.League mùa giải 2017.

Ở mùa giải 2018, câu lạc bộ Viettel lên ngôi vô địch giải đấu hạng nhất quốc gia và trở lại với V.League. Trong mùa giải đầu tiên với V.League, câu lạc bộ Viettel giành được vị trí thứ 6 chung cuộc và được giới chuyên môn đánh giá là mùa giải thành công nhất của đội bóng áo lính.

Danh hiệu và thành tích nổi bật của câu lạc bộ bóng đá viettel

Với sự cố gắng không ngừng của mình, câu lạc bộ Viettel đã được rất nhiều thành tích nổi bật như

Hạng 6 giải đấu V.League năm 2019

Vô địch giải hạng nhất quốc gia ở mùa giải 2018

Vô địch giải bóng đá hạng nhì quốc gia trong mùa giải 2015

Vô địch giải bóng đá hạng ba quốc gia: 2008, 2012

Như vậy Fun888 đã vừa chia sẻ cho các bạn đôi nét về câu lạc bộ bóng đá Viettel cũng như lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng này. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã nắm được nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá. Đừng quên truy cập vào website fun88.vin để theo dõi nhiều bài viết mới nhất nhé giúp ích cho quá trình tham gia cá cược bóng đá hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *