Dự kiến ngày 04/10 hoàn tất sửa chữa đứt cáp AAG 15/09/2014. Người dùng internet sẽ phải chịu khó truy cập Facebook, Google, Gmail… chập chờn khoảng nửa tháng.

Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) cho biết đã lên lịch hàn nối. Theo đó, vào 20h ngày 29/9, tàu sẽ đến vị trí xảy ra sự cố và bắt đầu sửa chữa từ 1/10. Công việc dự kiến kết thúc vào sáng 4/10 và khôi phục 100% dung lượng đường truyền trên tuyến.


Theo thông báo là dự kiến sửa chữa cáp quang AAG xong ngày 04/10, vì là dự kiến nên có thể kết thúc trước hoặc sau thời điểm 04/10/2014.

Mình đang sử dụng gói cáp quang 10MB của FPT mà mấy ngày này truy cập Google, Gmail, Facebook cũng như các website nước ngoài đều rất chậm.

Nếu cảm thấy mạng chậm quá, các bạn có thể chuyển qua sử dụng 3G. Tham khảo các gói cước D-com 3G Viettel

dut-cap-aag-thang-09-2014Đứt cáp ngày 15/09/2014 khiến truy cập Facebook, Google chậm

Trước đó đêm ngày 15/09/2014, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG lại một lần nữa bị đứt. Sự cố xảy ra tại đoạn thuộc vùng biển gần Hong Kong (Trung Quốc). Trong khoảng thời gian này, người dùng internet tại Việt Nam khi truy cập các website nước ngoài hoặc có sever đặt tại nước ngoài sẽ bị chậm hoặc chập chờn.

Đại diện FPT Telecom cho biết đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động, nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Nhà mạng này khuyến cáo khách hàng nên sử dụng internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *