Hướng dẫn cách chọn dứa ngọt & chín vừa. Chỉ cần nhìn phần cuống của trái dứa là bạn có thể đoán được độ ngọt của nó rồi.

Dứa là một loại hoa quả cực kỳ bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải trái dứa nào cũng ngon đâu nhé. Xem hướng dẫn cách chọn trái dứa ( thơm) ngọt mà tươi được Thuthuatmeovat.com sưu tầm nhé.

cach-chon-dua-thom-ngot-tuoiCách chọn trái dứa ( thơm) ngọt và tươi

Cách chọn dứa ngọt & chín vừa

Màu sắc

Phần cuống là nơi cho biết độ ngọt của trái dứa. Nếu quả có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt.Trái vàng đều thì độ ngọt càng cao.

Nếu dứa không đều màu và có những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì trái đã chín quá mức.

Không nên chọn trái dứa còn xanh, vì nó không thể chín sau khi mua.

Mùi thơm

Để kiểm tra mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối trái. Nên chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Ngược lại những trái quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt. 

Cảm nhận bằng tay

Trái dứa chín quá mức sẽ bị mềm, bạn sẽ cảm nhận được điều này khi sờ bằng tay. Lớp vỏ của trái quá chín thường bị nhăn. Những trái dứa tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ sẽ không bị lõm. Phần vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là những dấu hiệu cho thấy trái dứa đã bị hư hỏng.

Phần ngọn

Phần ngọn dứa tươi xanh luôn được yêu thích. Những trái dứa quá chín thường có phần ngọn khô và ngả sang màu nâu với những chiếc lá đang rụng rời.

Lưu ý

Chỉ nên chọn mua dứa khi bạn có ý định sử dụng ngay. Trong trường hợp chưa cần dùng đến, nên để dứa ở nơi mát, tránh ánh nắng và không để quá 2 – 3 ngày.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *