Hướng dẫn sử dụng Winrar nén và giải nén file dữ liệu. Winrar đang quá thông dụng, tuy nhiên nhiều người chưa biết cách sử dụng phần mềm này để nén và giải nén.

Winrar là một phần mềm cực kỳ hữu dụng hiện nay. Đa phần các phần mềm được chia sẻ trên internet đều được nén lại cho giảm bớt dung lượng. Và bạn cần phải có phần mềm winrar để giải nén ra mới sử dụng được. Cũng như bạn muốn gửi một file qua email, nhưng dung lượng của nó vượt mức cho phép hoặc nhiều file, bạn có thể sử dụng winrar nén lại thành một file với dung lượng nhỏ hơn rất nhiều và gửi đi một các dễ dàng.

Nếu bạn chưa có phần mềm Winrar thì tải về ở đây. Xem hướng dẫn cài đặt ở đây.

Tips: Winrar là một phần mềm có phí. Nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm miễn phí có chức năng tương tự thì có thể dùng 7-zip.

Hướng dẫn giải nén file dữ liệu với Winrar

Để giải nén file, các bạn click chuột phải vào file đó chọn Extract files … Ngoài ra còn có 2 lựa chọn nhanh bên dưới Extract files… cho bạn đó là Extract here ( Giải nén ngay ra thư mục đang mở) Extract to Thuthuatmeovat.com( Tạo một thư mục mới giống tên của file bạn muốn giải néngiải nén vào đó). 

huong-dan-su-dung-winrar-nen-va-giai-nen-file-du-lieu

Chọn Extract files… xong bạn sẽ có thiết lập sau. Mặc định Winrar sẽ tạo một file mới giống với tên file bạn muốn giải nén ngay trong thư mục chứa file và giải nén vào đó. Nếu bạn muốn chọn nơi lưu file giải nén ra ở nơi khác trên máy tính thì chọn ở tab bên phải nhé.

Những thiết lập khác bạn nên để mặc định. Nhấn Ok để bắt đầu quá trình giải nén.

huong-dan-su-dung-winrar-nen-va-giai-nen-file-du-lieu

Kết quả bạn sẽ được 1 file mới cùng tên với file vừa giải nén ngay trong thư mục đó. Bạn click đúp vào file đó để mở và xem dữ liệu.

huong-dan-su-dung-winrar-nen-va-giai-nen-file-du-lieu

Hướng dẫn nén file dữ liệu với Winrar

Các bạn click chuột phải lên file dữ liệu muốn nén chọn Add to archive… Ở đây cũng có các thiết lập nhanh cho bạn như Add to “*.RAR” ( nén nhanh thành file *.rar), Compress and email…( Nén và gửi email), Compress to “*rar” and email ( Nén thành file *.rar và gửi email).

huong-dan-su-dung-winrar-nen-va-giai-nen-file-du-lieu

Có 3 định dạng nén thông dụng cho bạn chọn đó là RAR, RAR5 và ZIP. Trong phần Archive name là tên của file sau khi nén. Bạn cũng có thể tạo mật khẩu cho file nén bằng cách nhấn vào nút Set password…, chia nhỏ file nén trong phần Split to volimes, size.

Chọn xong các bạn nhấn Ok để bắt đầu nén file.

huong-dan-su-dung-winrar-nen-va-giai-nen-file-du-lieu

Sau khi nén ta sẽ được 1 file nén như hình dưới.

huong-dan-su-dung-winrar-nen-va-giai-nen-file-du-lieu

Chúc các bạn thành công!!!

Tìm trên Google:

  • cách giải nén garena
  • winrar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *