Thuật ngữ Los Blancos là gì và có ý nghĩa như thế nào? Đối với Fan hâm mộ bóng đá Câu lạc bộ Real Madrid sẽ không còn xa lạ với biệt danh Los Blancos. Chuyên trang thông tin điện tử thuthuatmeovat.com tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tìm hiểu nhé! 

Los Blancos là gì? Ý nghĩa của Los Blancos

Bạn có biết Los Blancos là gì không?

Los Blancos là gì? Los Blancos được biết đến là một tên gọi khác của Câu lạc bộ Real Madrid, đây chính là cái tên quen thuộc đối với Fan trung thành của Câu lạc bộ bóng đá này. Los Blancos cũng chính là tên gọi đầu tiên mà người hâm mộ đặt cho đội bóng Real Madrid.

Tìm hiểu về thuật ngữ Los Blancos là gì

Cụm từ Los Blancos là một từ tiếng Tây Ban Nha, nó có nghĩa là người da trắng, vì màu áo truyền thống của Câu lạc bộ Real Madrid là màu trắng cho nên mới có tên gọi như vậy, có thể hiểu là người mặc áo màu trắng. Như những chuyên gia BongDa365TV chia sẻ người ta bắt đầu gọi là Real Madrid bằng cái tên gọi Los Blancos từ khi nào, nhưng đây chính là biệt danh được dùng rộng rãi nhất của đội tuyển này.

Ý nghĩa của Los Blancos là gì?

Từ trước đến nay màu áo trắng chính là màu áo truyền thống của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid, lá cờ cũng màu trắng. Vì vậy, cũng không mấy làm lạ khi người hâm mộ đội tuyển Real Madrid lại đặt cái tên như vậy.

Los Blancos nghĩa là đang nói đến những chiến binh màu trắng. Trong lòng các Fan của Real Madrid thì toàn bộ những cầu thủ của đội tuyển chính là người hùng áo trắng, luôn luôn chiến đấu hết mình bởi Câu lạc bộ và mang đến những trận đấu bóng đá luôn làm hài lòng người hâm mộ.

Những biệt danh khác của CLB Real Madrid

Với những thông tin chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu về Los Blancos là gì? Nếu như bạn là người thích tìm hiểu về biệt danh của những đội tuyển, khi đó các bạn sẽ phát hiện ra rằng Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid có rất nhiều những biệt danh khác nhau và đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Bên cạnh biệt danh Los Blancos, thì ở trên các kenh bong da truc tiep các bình luận viên bóng đá thường nhắc đến những biệt danh khác của Câu lạc bộ Real Madrid như: 

Những biệt danh khác của CLB bóng đá Real Madrid

Biệt danh Los Merengues

Los Merengues – Biệt danh được nhiều người hâm mộ bóng đá nhắc đến về đội tuyển Real Madrid. “Merengue” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là một thứ đồ ăn tráng miệng. Cụ thể đây chính là loại bánh tráng miệng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng gà với đường.

Loại bánh này được rất nhiều người yêu thích tại các Thành phố ở Tây Ban Nha, theo đó mọi người nhận thấy được sự tương quan về màu sắc cũng như nguyên liệu làm bánh với màu áo trắng truyền thống của Real Madrid. Do đó, cái tên này đã được ra đời. Một khi nhắc đến Los Merengues người ta sẽ nghĩ đến ngay đây chính là Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Chuyên gia của BongDa365 chia sẻ nguồn gốc của tên gọi Los Merengues do một nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats nghĩ ra và đặt cho đội tuyển bóng đá này. Trên thực tế thì tên Los Merengues được dùng rất phổ biến tại những thành phố ở Tây Ban Nha.

Kền kền trắng

Biệt danh Kền kền trắng chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với những người hâm mộ Câu lạc bộ Real Madrid, nhất là đối với Fan hâm mộ ở Việt Nam. Kền kền trắng được sử dụng để nói về một thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của Real. Trong đó, bao gồm 5 cầu thủ đó là Emilio Butragueno, Michael, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez. Đây cũng được xem là thế hệ tương lai của bóng đá Real Madrid.

Biệt danh Los Vikingos

Ở trong lịch sử nền bóng đá Tây Ban Nha trước đây, đã có một thời kỳ cấm chuyển nhượng cầu thủ bóng đá ở một số quốc gia. Đến thời điểm năm 1970, lệnh cấm này mới được bỏ hoàn toàn. Khi đó, Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid đã mua rất nhiều cầu thủ từ nước Đức, chủ yếu là ở khu vực vùng Bắc Âu và khu vực phía Bắc của quốc gia này.

Los Vikingos chính là cách gọi riêng của người dân vùng Bắc Âu, nhất là người dân ngoại bang từ nơi khác muốn đến đây để chinh phục miền đất này. Biệt danh Los Vikingos được sử dụng nhằm nói về quãng thời gian mà Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid không ngừng mua cầu thủ đến từ nước Đức.

Los Galácticos

Los Galácticos có nghĩa là Thiên Hà. Biệt danh mới đây nhất dành cho người hâm mộ bóng đá đặt cho Câu lạc bộ Real Madrid. Tên gọi này được hình thành bởi một nhà quản lý cấp cao khi đội tuyển này ngày toàn người có xu hướng ký hợp đồng với các ngôi sao bóng đá giỏi, nổi tiếng và tầm ảnh hưởng lớn nhất thiên hà như D. Figo, F. Zidane, C. Ronaldo hay D. Beckham,…

Hiện tại, có rất nhiều đội tuyển bóng đá nào thành công, có nhiều danh hiệu như đội tuyển Real Madrid. Biệt danh Los Blancos đang dần phổ biến nhất tại Việt Nam, các đường bóng điệu nghệ, mềm mại của những siêu sao của đội bóng này đã lấy đi không biết bao nhiêu tình cảm của người bộ môn thể thao Vua trên khắp Việt Nam.

Kết luận

Toàn bộ các thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về Los Blancos là gì và ý nghĩa tương ứng. Cùng chia sẻ thông tin hữu ích này đến với Fan hâm mộ bóng đá để họ biết rõ hơn về những biệt danh của CLB Real Madrid nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *