Mẹo nhỏ để không gặp sự cố khi rút tiền ATM, những mẹo nhỏ này sẽ rút bạn tránh được những phiền phức với ATM, hãy ghi nhớ để tránh bị hết tiền, nuốt thẻ … 

Tận dụng ATM của mọi ngân hàng

Trong những giờ, ngày cao điểm, việc ATM của một ngân hàng nào đó hết tiền là không thể tránh khỏi. Do đó, các bạn nên linh động tìm đến các ATM vắng hơn để rút tiền.

Nếu sợ nuốt thẻ và gặp khó khăn khi lấy lại, các bạn nên lựa chọn rút tiền ở những ATM tại các phòng giao dịch, chi nhánh của các ngân hàng (không nhất thiết của đơn vị phát hành thẻ). Trong trường hợp xấu nhất, đó là thẻ ATM của bạn bị nuốt, các nhân viên có thể nhanh chóng hỗ trợ và trả lại thẻ cho bạn sớm nhất.

Thao tác cẩn trọng, kiên nhẫn với ATM

Một trong những nguyên nhân khiến ATM nuốt thẻ đó là việc người sử dụng thao tác thiếu cẩn trọng. Trước khi cho phép rút tiền, ATM của một số ngân hàng đòi hỏi bạn phải trả lời là rút tiền từ tài khoản nào. Không ít người do vội vàng, không để ý đã lựa chọn tài khoản tiết kiệm, tín dụng… thay vì “tài khoản thanh toán”. Thao tác sai kiểu này sẽ khiến thời gian giao dịch kéo dài, gia tăng khả năng rủi ro bị nuốt thẻ ATM.

meo-nho-voi-atmĐể không gặp sự cố khi rút tiền ATM

Tips: Dù máy nhả thẻ ra cũng không có nghĩa giao dịch của bạn đã kết thúc. Nhiều người không để ý, sau khi ATM nhả thẻ liền bỏ đi mà không đợi lấy tiền. Các chuyên gia khuyến cáo, khách hàng nên chờ trong thời gian ít nhất 60 giây để chắc chắn giao dịch đã kết thúc.

Thử nhiều cách để rút được tiền

Trong trường hợp màn hình ATM thông báo “giao dịch không thực hiện được”, bạn có thể thử lại bằng cách lựa chọn số tiền rút nhỏ hơn hoặc nằm trong những mệnh giá được máy gợi ý sẵn trên màn hình thay vì tự nhập số mới.

Nếu bạn muốn rút tiền lẻ từ ATM, bạn lại nên thử đặt lệnh rút số tiền lẻ (ví dụ 600.000 thay vì 500.000 đồng) để hạn chế việc máy chỉ nhả ra tiền chẵn.

Ngoài ra, với những ATM chưa trang bị phần che bàn phím, bạn nên cố gắng dùng tay để che khi nhập mã PIN để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lộ thông tin thẻ.

Hạn chế rút tiền ở ATM vắng vẻ

Đã có một vài người bị mất xe máy, cướp tiền khi đang thao tác tại các ATM. Do đó, các ngân hàng khuyến cáo chủ thẻ nếu có thể, nên lựa chọn ATM tại các khu vực đông dân cư hoặc có bảo vệ trông coi. Ngoài ra, khi vào rút tiền, để tập trung cho việc thao tác ATM, bạn đừng quên khóa kỹ xe máy và để ở một nơi trong tầm mắt, tránh sự cố không mong muốn.

Sưu tầm

Tìm trên Google:

  • khó khăn gặp phải khi rút tiền atm
  • meo nho cuoc song

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *