Mẹo vặt cực hay trong cuộc sống thường nhật. Chia sẻ những mẹo vặt hữu dụng cực hay mà bạn có thể áp dụng được ngay vào cuộc sống hàng ngày.

Mẹo vặt hữu dụng cực hay

Giữ bóng đèn néon lâu hư: Khi mua bóng đèn néon về bạn lấy sợi dây đồng nhỏ buộc nối hai chấu bên ngoài cho chặt sau đó cắm vào máng đèn. Với cách này bóng đèn sẽ lâu bị hư.

Giữ sơn không dính vào kính: Khi sơn cửa kính, để sơn không dính vào kính, bạn hãy hòa tan xà bông trong nước rồi quét nước đó lên trước khi sơn khung.

Cách giữ những tấm ảnh được bền lâu: Bạn hãy đánh lòng trắng trứng gà cho nổi rồi dùng bông gòn tẩm dầu hôi chấm trứng bôi lên mặt bức ảnh để cho khô rồi đem cất kỹ.

Cách để dành sơn không khô: Sau khi bạn sơn xong mà còn dư sơn trong hộp, bạn hãy đậy nắp hộp sơn thật kín. Khi cất bạn để nó ngược xuống (nắp ở dưới, đáy ở trên). Làm như vậy sơn sẽ không bao giờ khô.

Trừ kiến trong hũ đường: Bạn hãy dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, các con kiến sẽ bò ra nơi khác.

meo-vat-cuoc-songMẹo vặt cuộc sống cực hay

Cách mở nắp chai bị đậy cứng: Những nắp chai bằng thiếc khi vặn lại thường bị sít cứng rất khó mở ra. Bạn chỉ cần chúc chai xuống, đập nhẹ nút chai lên mặt bàn. Bạn sẽ mở ra được dễ dàng.

Cách lau chùi tranh sơn mài: Bạn hãy dùng một củ khoai tây sống đem gọt vỏ, cắt theo chiều dọc cho có nhiều nhựa rồi thoa nhẹ lên bức tranh đều khắp. Sau đó lấy miếng vải mềm thấm nước lau sạch rồi để khô, tranh sẽ sáng bóng y như mới.

Cách lau chùi đồ vật bằng đồng thau: Bạn hãy trộn giấm với bột gạo hoặc bột mì và một ít mạt cưa gỗ mịn khuấy thật đều lên cho thành hồ, đem hồ đó quét lên đồ vật bằng đồng thau và để cho khô, sau đó gỡ hồ ra dùng vải mềm lau sạch lại. – Đồ vật bằng đồng nếu bẩn nhiều thì dùng giẻ tẩm giấm đánh trước rồi dùng bột phấn viết bảng nghiền vụn đánh bằng giẻ mềm.

Tẩy vết nám trên bàn gỗ: Để tẩy vết nám này, bạn hãy dùng tro thuốc lá trộn với dầu thực vật cho đều rồi lấy giẻ nhúng hỗn hợp đó chà mạnh lên vết nám đó, dần dần vết nám sẽ biến mất.

Sưu tầm

Tìm trên Google:

  • meo hay cuoc song
  • meo hay trong cuoc song
  • MEO HAY TU CUOC SONG
  • meo vat hay trong doi song
  • nhung meo vat hay trong cuoc song

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *