Mẹo xử lý món ăn quá mặn, quá ngọt hay quá nhiều mỡ. Với những tuyệt chiêu này bạn sẽ tự tin hơn khi vào bếp đó. Và không còn lo lắng khi quá tay khi chế biến.

Xử lý món ăn quá mặn

 Cách 1: Sử dụng lòng trắng trứng

Với món ăn quá mặn bạn chỉ cần cho lòng trắng trứng vào nồi canh, đun sôi rồi vớt lòng trắng trứng ra thế là bạn có thể giảm độ mặn của món canh.

Cách 2: Sử dụng khoai tây

Khoai tây rửa sạch, xắt miếng to bỏ vào xoong thức ăn. Khoai tây sẽ hút bớt vị mặn trong thức ăn. Lưu ý khi nào dọn thức ăn lên bàn mới vớt khoai tây ra.

Cách 3: Sử dụng gạo

Bạn hãy lấy một nắm gạo cho vào chiếc túi vải, buộc chặt lại rồi thả vào xoong. Nấu cho đến khi gạo nở ra sẽ hút bớt chất mặn, cách này sẽ giúp món ăn nhạt hơn.

Cách 4: Sử dụng nước chanh tươi

Cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn giúp làm giảm bớt độ mặn của món ăn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

meo-xu-ly-mon-an-qua-man-qua-ngot-qua-beoMẹo vặt khi vào bếp

Cách 5: Sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Tăng thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ giúp giảm vị mặn của món ăn đó. Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa.

Xử lý món ăn quá ngọt

Với tình huống món ăn quá ngọt, bạn hãy cho thêm chút muối vào món ăn để giảm bớt độ ngọt. Hoặc cho một ít giấm táo vào món ăn cũng có thể giúp làm món ăn bớt ngọt.

Xử lý món ăn quá nhiều mỡ

Cách 1: Cho một vài lá rau diếp xoăn lên trên mặt của nồi canh, xúp đang nấu. Rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa.

Cách 2: Thả một vài cục đá nhỏ vào món ăn, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá và nhanh tay vớt đá ra ngay trước khi chúng tan hết thành nước.

Cách 3: Cắt vài miếng màng bọc thực phẩm, vò chúng lại và dùng miếng bọc nhựa này khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo thừa sẽ bị hút vào lớp bọc nhựa.

Cách : Đợi món ăn nguội hẳn thì cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Sau vài tiếng, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và bạn có thể dễ dàng vớt bỏ chúng.

Chúc bạn nấu ăn ngon hơn!!!

Tìm trên Google:

  • cách chữa món ăn bị ngọt
  • cách làm giảm độ ngọt
  • cách chữa ngọt
  • cach chua do an bi ngot
  • cach xu ly khi mon an qua ngot
  • cach xu ly mon an bi ngot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *