Mua iPhone cũ nên kiểm tra các thông số sau để chọn được một chiếc iPhone cũ tốt nhất tránh gặp phải hàng dựng, lỗi. Những kinh nghiệm quý báu khi mua iPhone cũ.

iPhone là dòng điện thoại rất nổi tiếng hiện nay của Apple. Việc sở hữu một chiếc iPhone mới là một điều rất khó khăn khi giá thành của nó cao hơn rất nhiều so với thu nhập trung bình của người Việt Nam. Và iPhone cũ được rất nhiều người lựa chọn để sở hữu siêu phẩm này bởi giá thành khá “mềm”. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm hiểu kỹ có thể sẽ gặp phải nhiều lỗi oái oăm như lỗi icloud, lỗi cảm ứng, pin yếu…

Cách mua iPhone cũCách mua iPhone cũ

Bạn nên kiểm tra những điểm sau khi mua iPhone cũ

Tips: Nếu bạn có người quen am hiểu về iPhone, hãy nhờ người đó đi mua iPhone cũ cùng với bạn.

1. Chọn nơi mua hàng uy tín có tên tuổi, chế độ bảo hành ổn.

2. Kiểm tra imei ( kiểm tra xem số imei trên máy có trùng với hãng không). Kiểm tra tại đây: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Cách xem số imei trên iPhone:

Giao diện tiếng Anh: Setting -> Gereral -> About > IMEI

Giao diện tiếng Việt: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Về iPhone -> IMEI

Cách xem số IMEI trên iPhone

3. Kiểm tra xem iPhone có bị dính lỗi icloud không. Kiểm tra ở đây: https://www.icloud.com/activationlock/ ( cũng sử dụng số IMEI để kiểm tra). Hoặc bạn vào phần cài đặt chọn cài đặt chung chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt lại. Xem điện thoại có yêu cầu icloud lần cài đặt trước không? Nếu không thì iPhone không bị dính lỗi icloud.

4. Kiểm tra ngoại hình của chiếc iPhone. Bạn biết rồi đó, ngoại hình là điểm quan trọng nhất của iPhone mà.

5. Kiểm tra các chức năng nghe, gọi, wifi, 3G, bluetooth, định vị.

6. Kiểm tra chế độ rung, loa ( ngoài & trong), cảm biến ánh sáng.

7. Kiểm tra màn hình cảm ứng. Bạn nhấn và giữ một biểu tượng nào đó trên màn hình iPhone, rê khắp màn hình nếu bị trượt ra là bị liệt cảm ứng ở đó. 

8. Kiểm tra camera trước và sau ( cả chụp hình và quay video).

9. Kiểm tra các phím cứng, nhất là phím Home và phím nguồn ( xem còn nhạy hay không). Với các đời máy từ iphone 5s trở lên, bạn nên kiểm tra thêm cảm biến vân tay xem có còn cảm biến tốt không.

10. Kiểm tra phụ kiện kèm theo nếu có. Nếu iPhone cũ có phụ kiện “chuẩn” đi kèm là một điểm cộng.

11. Kiểm tra pin. Bạn cài phần mềm iBackup vào máy tính, mở phần mềm rồi kết nối điện thoại với máy tính xem pin sạc bao nhiêu lần, chai bao nhiêu %. Nếu chai >10% thì là một điểm trừ. Hoặc đơn giản là sau quá trình kiểm tra ở trên, bạn thấy pin sụt thảm hại thì nên thử máy khác.

12. Kiểm tra xem máy đã bị mở hay chưa. Kiểm tra bằng cách xem ốc còn “lành lặn” hay toe toét.

Chúc các bạn chọn được một chiếc iPhone cũ ưng ý!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *