Nguyên nhân bạn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy. Bạn thức dậy thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Vậy nguyên nhân gì gây ra tình trạng này. Tham khảo ở đây nhé.

1. Bạn ngủ trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức

Ngủ ngay sau khi làm một việc tiêu tốn quán nhiều sức lực của bạn thật sự là một việc làm không tốt, hậu quả là bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi sau khi tỉnh dậy đó.

2. Tư thế ngủ của bạn không đúng

Với một tư thế ngủ không đúng, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí đau nhức mỗi khi thức dậy đó. Vì vậy hãy luôn ngủ đúng tư thế nhé.

3. Ánh sáng trong phòng không thích hợp

Ánh sáng ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin mà melatonin là hormone điều khiển giấc ngủ, lượng melatonin sản sinh ra nhiều sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Mức độ melatonin tỉ lệ nghịch với ánh sáng trong phòng. Bạn ngủ ở một phòng tối, mức độ melatonin được sản sinh ra ở mức độ cao. Khi mức độ melatonin giảm sẽ làm cho bạn thức dậy. Do vậy, khi ngủ, bạn nên giữ cho phòng ngủ của mình không có ánh sáng là tốt nhất để có một giấc ngủ ngon. nguyen-nhan-ban-cam-thay-met-moi-khi-thuc-dayTuy nhiên, Khi trời đã sáng mà phòng ngủ của bạn vẫn tối (không có ánh sáng mặt trời chiếu vào) thì bạn sẽ cảm thấy khó dậy hơn hoặc cảm thấy mỏi mệt khi dậy. Vì vậy, hãy để ánh sáng tự nhiên vào phòng khi trời sáng để não nhận thức được đó là thời gian để thức giấc. Bạn nên sử dụng rèm cửa làm cản trở ánh sáng ban đêm và để cho ánh sáng ban ngày để tỏa sáng khắp căn phòng trước khi bạn tỉnh táo.

4. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ làm cho bạn thức dậy mệt mỏi và khó kiểm soát cảm xúc. Ngủ không đủ giấc cũng khiến cho hoạt động của các hormone trong cơ thể bị rối loạn. Kết hợp với trạng thái mệt mỏi, có thể bạn sẽ thấy xuất hiện cảm giác thèm ăn. Đó là lý do khiến bạn ăn nhiều hơn và không hề nhận ra rằng hệ thống miễn dịch của mình đang bị suy yếu .

5. Uống quá nhiều rượu hay cà phê trước khi ngủ

Rượi và cafe là những chất kích thích sẽ khiến bạn mất ngủ ngủ. Hãy luôn nhớ sử dụng chúng khoảng 4h trước khi ngủ nhé.

Ngoài ra, rượu và cà phê là thuốc lợi tiểu gây một sự thôi thúc đi tiểu trong lúc nửa đêm, và tất nhiên việc này khiến bạn không được ngủ ngon.

6. Căng thẳng

Hãy ngừng suy nghĩ về những tình huống căng thẳng trong thời gian trước khi đi ngủ để có được một giấc ngủ tốt hơn vào ban đêm.

Hãy khắc phục những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi khi thức dậy ở trên để có một giấc ngủ ngon nhé.

Tìm trên Google:

  • ngủ dậy mệt mỏi
  • ngủ dậy thấy mệt mỏi
  • mệt mỏi sau khi ngủ dậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *