Nguyên nhân tốc độ mạng internet của bạn chậm như rùa. Tìm hiểu vì sao mạng internet chậm và xem cách khắc phục tình trạng này ở đây.

Lướt web mà load mãi không nổi một trang web hoặc chơi game mà thường xuyên bị lag, đứng hình thậm chí bị out game liên tục khiến cho bạn phát điên. Mặc dù bạn đang sử dụng một gói cước internet không đến nỗi nào, nhưng tại sao internet của bạn vẫn chậm. Cùng xem những nguyên nhân khiến internet của bạn siêu chậm và nguyên nhân khắc phục nhé.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền mạng internet của bạn

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng internet chậm

Nguyên nhân 01: Đứt cáp quang ngoài biển

nguyen-nhanh-mang-internet-cham

Từ đầu năm 2014 đến thời điểm viết bài viết này là tháng 08/2014 đã xảy ra sự cố đứt cáp quang biển AAG 2 lần. Sự cố đứt cáp quang biển khiến cho việc truy cập các website và game có sever đặt tại nước ngoài bị chậm, thậm chí không thể kết nối. Một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, Youtube cũng không nằm ngoài sự cố này.

Cách khắc phục: Sử dụng USB 3G thay thế trong thời gian chờ nối cáp quang là một biện pháp “chống cháy” hiệu quả. Và nhớ theo dõi cập nhật thông tin về tình hình đứt cáp tại Thuthuatmeovat.com nhé.

Nguyên nhân 02: Chia sẻ mạng internet cho nhiều người sử dụng

internet-cham

Để tiết kiệm chi phí nhiều người thường có xu hướng chia sẻ internet cho nhiều người cùng sử dụng. Việc này đồng nghĩa với việc mạng internet không được nhanh như ít người sử dụng. Nhất là khi trong nhóm những người dùng đó có những người là tín đồ của uTorrent ( Chương trình cắm download phổ biến).

Còn có một nguyên nhân nữa đó là nhiều người có thể đang dùng “chùa” mạng internet của bạn nếu bạn sử dụng mạng wifi mà không thiết lập mật khẩu để quản lý wifi đó. 

Cách khắc phục: Hạn chế số người dùng chung internet hoặc nâng cấp lên gói cước internet cao hơn.

Tạo mật khẩu đủ mạnh để quản lý mạng wifi của bạn.

Nguyên nhân 03: Bạn đang sử dụng các phần mềm vào Facebook

vi-sao-mang-internet-cham

Phần lớn các phần mềm vào Facebook hoạt động dựa trên cơ chế đổi IP của bạn sang IP nước ngoài. Việc này sẽ giảm tốc độ internet của bạn đi đáng kể đó.

Cách khắc phục: Sử dụng các cách vào Facebook bằng việc đổi DNS, Hosts hoặc bằng trình duyệt ở đây.

Nguyên nhân 04: Máy tính của bạn đang bị nhiễm virus

Máy tính đang bị nhiễm virus là một trong những nguyên nhân khiến mạng internet của bạn chậm và chập chờn. Bởi vì, virus có thể sử dụng đường truyền Internet của bạn cho mục đích khác.

Cách khắc phục: Trang bị một phần mềm diệt virus thật tốt cho máy tính. Tham khảo những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

Nguyên nhân 05: Dây mạng bị đứt

internet-cham-vi-sao

Nếu bạn đang sử dụng mạng dây thì nên kiểm tra xem dây mạng có bị đứt ở đoạn nào không. ( Thường do lũ chuột đáng ghét gây ra.). Nếu bạn đang sử dụng mạng cùng nhiều người thì nên hỏi họ xem có bị tình trạng giống như bạn không. Sau đó mới tính đến phương án khắc phục.

Cách khắc phục: Thay dây mới, giá dây mạng hiện nay khoảng 2000 đồng – 4000 đồng/m.

Nguyên nhân 06: Thiết bị Modem, Switch bị lỗi

Modem mạng và Switch cũng là một trong những nguyên nhân khiến mạng internet chậm.

Nếu bạn đang sử dụng Switch, hãy cắm trực tiếp dây mạng từ Modem để kiểm tra kết nối có khác với Switch không. Mục đích để chắc chắn rằng Switch của bạn có bị lỗi hay không.

Đối với những bạn không sử dụng Switch hoặc kiểm tra theo cách trên mà Switch không bị lỗi thì có thể kiểm tra xem Modem có bị lỗi không.

Cách khắc phục: Nhờ người có chuyên môn Reset lại Modem hoặc gọi cho nhân viên hỗ trợ của nhà mạng.

Chúc các bạn khắc phục được tình trạng internet chậm!!!

Tìm trên Google:

  • cách khắc phục mạng chậm
  • khắc phục mạng chậm
  • tai sao mang cham
  • tốc độ mạng chậm
  • vi sao mang cham
  • Toc do mang cham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *