Những cách gỡ bỏ phần mềm trên windows 8/windows 8.1. Chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình cách xóa phần mềm khỏi máy tính windows 8/8.1 nhanh nhất ở đây.

Windows 8/8.1 hiện nay đang được sử dụng rộng rãi và chiếm được rất nhiều cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, có thể có một số bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng hệ điều hành mới mẻ này. Xem thủ thuật gỡ bỏ phần mềm khỏi máy tính sử dụng hệ điều hành windows 8 & windows 8.1 bên dưới nhé.

4 cách gỡ bỏ phần mềm trên windows 8/windows 8.1

Cách 1: Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Bạn nhấn tổ hợp phím windows + I -> Control Panel -> Uninstall a program ( chọn view by Category như hình dưới nhé).

cach-go-bo-phan-mem-tren-windows-8

Cửa sổ Uninstall or change a program xuất hiện, các bạn click chuột phải vào tên phần mềm hoặc tiện ích muốn gỡ bỏ khỏi máy tính, chọn Uninstall và làm theo hướng dẫn của windows.

cach-go-bo-phan-mem-tren-windows-8-1

Cách 2: Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của phần mềm

Bạn có thể tìm thấy file Uninstall.exe trong thư mục cài đặt của phần mềm ( Bạn có thể tìm thấy thư mục cài đặt phần mềm trong C:Program Files hoặc click chuột phải vào biểu tượng của chương trình ngoài màn hình desktop chọn Properties -> Shortcut -> Open file Location).

cach-xoa-phan-mem-tren-windows-8

Bạn chỉ cần click đúp chuột vào file uninstall.exe đó và làm theo hướng dẫn để gỡ bỏ cài đặt phần mềm khỏi máy tính.

Cách 3: Gỡ bỏ phần mềm bằng tập tin cài đặt *.MSI

Bạn có thể bắt gặp mội số file cài đặt của phần mềm có đuôi *.MSI. Ngoài chứ năng cài đặt file này còn có tác dụng gỡ bỏ chính phần mềm nó đã cài đặt bằng cách click chuột phải vào file *.MSI chọn Unistall.

cach-xoa-phan-mem-tren-windows-8-1

Cách 4: Sử dụng một phần mềm chuyên dụng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn gỡ bỏ các phần mềm đã cài đặt trên máy tính chỉ với 1 click chuột. Ngoài chức năng gỡ bỏ phần mềm, các phần mềm này còn có nhiều tác dụng khác như dọn dẹp rác máy tính, xóa cache, lược sử trình duyệt … Có thể kể đến một số cái tên nổi bật như Ccleanner, IObit Uninstaller

Tìm trên Google:

  • cach go bo coccoc tren win 8
  • go bo win 8
  • gỡ bỏ phần mềm win 8
  • cach xoa unikey tren window 8 1
  • cach xoa phan mem tren win8
  • cach xoa phan mem tren win 8 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *