Những lỗi bạn nên tránh khi đánh răng. Chải răng quá mạnh hay không chải lưỡi là những lỗi mọi người hay mắc phải nhất khi đánh răng.

1. Chọn bàn chải lông cứng

Bạn có biết bàn chải cứng là để sử dụng trên răng giả, không phải răng của con người. Vì vậy nên bạn nên chọn và sử dụng bàn chải lông mềm để không làm tổn thương nướu răng cũng như tụt lợi chân răng, phó giáo sư Leena Palomo tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ) khuyên.

2 Chải răng quá mạnh

Nếu sử dụng quá nhiều sức lực khi đánh răng, ngay cả với một bàn chải mềm, bạn cũng có thể bị tụt lợi, lộ chân răng và mòn men răng. Cách sử dụng bàn chải đúng cách là không ấn mạnh làm tòe lông bàn chải.

nhung-loi-nen-tranh-khi-danh-rangNhững lỗi chải răng không đúng cách

3. Chải răng qua loa

Theo phó giáo sư lâm sàng Eugene Antenucci tại Đại học Nha Khoa New York mỗi lần đánh răng, bạn nên chải răng ít nhất 2 phút. Việc chải răng qua loa, lấy lệ sẽ không giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và hơi thở thơm mát.

4. Không chải lưỡi

Lưỡi là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Và vi khuẩn này có thể lây lan sang răng của bạn, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi cũng như hơi thở có mùi. Vì vậy bạn nên chải toàn bộ mặt lưỡi trước và sau.

5. Giữ bàn chải không sạch sẽ

Luôn giữ bàn chải đánh răng sạch sẽ, tránh những nơi bụi bẩn. Nhất là khi đi du lịch, bạn có thể mang bàn chải đánh răng theo, tuy nhiên nhớ giữ nó thật sạch sẽ, đừng để chung vơi những vật dụng có thể không sạch sẽ khác nhé.

Chúc các bạn có thêm kiếm thức vệ sinh răng miệng đúng cách!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *