Những nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi. Xem lý do vì sao cơ thể bạn luôn cảm thấy mệt mỏi để tìm ra cách giải tỏa mệt mỏi tốt nhất.

Một cơ thể mệt mỏi sẽ khiến bạn không thể làm việc, học tập cũng như vui chơi tốt được. Tuy nhiên, mọi thứ đều có nguyên nhân của nó. Hãy xem việc làm nào của bạn đã khiến bạn cảm thấy mệt mỏi như vậy nhé.

Những nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏiNguyên nhân khiến bạn mệt mỏi

Những lý do khiến cơ thể bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

1. Không tập thể dục hàng ngày

Với khoảng 30 phút tập thể dục hàng ngày có thể khiến cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên đây là điều không phải ai cũng làm được đâu nhé.

2. Xáo trộn giờ sinh học

Nếu bạn dậy sớm trong tuần, dậy muộn vào cuối tuần, bạn đang làm xáo trộn giờ sinh học của cơ thể dẫn đến cơ thể bạn mệt mỏi đó.

3. Dùng một loại thuốc mới

Nếu bạn đang phải uống thuốc một loại thuốc mới, đôi khi thuốc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi do các tác dụng phụ. Hãy gọi cho bác sĩ và xin tư vấn nhé.

4. Phòng ngủ không đủ tối khi ngủ

Một giấc ngủ “không ngon” sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi trong ngày hôm sau đó. Để có một giấc ngủ ngon, bạn phải giữ cho phòng ngủ của mình thật sự tối. Hãy chắc chắn rằng những luồng ánh sáng mạnh bên ngoài không lọt vào phòng.

5. Cơ thể bạn bị thiếu nước

Mất nước khiến cơ thể nghịch đảo năng lượng bằng cách giảm tuần hoàn máu. Chỉ cần mất nước ở mức độ vừa phải là đã khiến bạn trông bơ phờ rồi. Triệu chứng bao gồm: táo bón, da khô, lưỡi khô, môi và màng nhầy khô, nước tiểu có mùi và đục. Bạn khát, lả đi và kiệt sức.

Vì vậy hãy thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể bạn nhé và nhớ luôn uống ít nhất 8 ly nước lớn mỗi ngày. Nước tiểu có màu vàng nhạt thì cơ thể bạn mới khỏe mạnh.

6. Bạn là tín đồ của đồ ngọt

Đồ ngọt khiến insulin tiết ra nhiều hơn, giảm lượng đường trong máu và khiến bạn trở nên uể oải. Vì vậy nếu bạn là tín đồ của đồ ngọt, bạn hãy ăn thêm hoa quả giàu chất xơ, rau và các thực phẩm nguyên cám để giúp lượng đường trong máu ổn định nhé.

7. Uống đồ uống có chứa caffeine

Nếu bạn sử dụng đồ uống có chứa caffeine vào buổi tối thì nguy cơ mất ngủ, không ngủ được rất cao. Hệ lụy kéo theo là một cơ thể mệt mỏi vào ngày hôm sau. Các chuyên gia gợi ý bạn nên dùng các đồ uống có chứa caffeine càng sớm trong ngày càng tốt, do cần khoảng 10-12 tiếng để loại bỏ nó hoàn toàn khỏi cơ thể, trước buổi trưa là tốt nhất.

8. Thiếu sắt

Theo thống kê, có khoảng 8 triệu phụ nữ ở Mỹ bị thiếu sắt trầm trọng. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu. Biểu hiện của nó sẽ là bạn sẽ kiệt sức, mệt lả, thở gấp, lẫn lộn hoặc mất tập trung, choáng váng, chóng mặt, da tái, nhịp tim nhanh và cảm thấy lạnh, buồn, trầm cảm.

Biết được nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi rồi thì hãy học cách khắc phục nó để luôn có một cơ thể khỏe mạnh nhé bạn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *