Những phần mềm cực hay không thể thiếu cho dân văn phòng. Chắc chắn bạn sẽ cần những phần mềm văn phòng này để phục vụ cho công việc của mình.

Bạn là dân văn phòng, bạn cần những phần mềm phục vụ cho công việc của mình. Hãy xem những phần mềm văn phòng hữu dụng nhất được Thuthuatmeovat.com chia sẻ bên dưới. Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu dụng với công việc bạn.

Tips: Những phần mềm văn phòng này có thể phục vụ tốt công việc học tập của học sinh, sinh viên.

Những phần mềm văn phòng hay nhất

1. Bộ phần mềm Microsoft Office

Bộ phần mềm Office bao gồm Word, Excel, PowerPonit … Bộ phần mềm này sẽ giúp các bạn soạn thảo văn bản, lập bảng tính, tạo slide thuyết trình … 

Có thể nói Office là bộ phần mềm văn phòng không thể thiếu cho mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực. Phiên bản mới nhất thời điểm hiện tại 2014 là Office 2013. 

phan-mem-van-phong-hay-nhatPhần mềm văn phòng hay nhất

2. Phần mềm đọc file PDF

Rất nhiều tài liệu được chia sẻ trên internet, tuy nhiên phần lớn các tài liệu này được chuyển đổi sang file PDF để tiện chia sẻ. Để đọc được những tài liệu này bạn cần có một phần mềm đọc đuôi *.PDF. Có 2 phần mềm đọc file PDF được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là Foxit ReaderAdobe Reader.

Xem So sánh để biết phần mềm đọc file PDF nào phù hợp với bạn.

3. Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey

Mặc định máy tính cũng như bộ phần mềm Office sẽ không thể gõ tiếng Việt được. Vậy nên để soạn thảo được văn bản bằng tiếng Việt bạn cần có một phần mềm gõ tiếng Việt.

Unikeyphần mềm gõ tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  • Tải Unikey cho windows 8, windows 8.1
  • Tải Unikey cho windows 7, windows vista, windows XP

4. Phần mềm nén và giải nén winrar, 7-zip

Các tài liệu, phần mềm, tiện ích khi được chia sẻ lên internet thường được nén lại đê tiện cho việc tải lên và tải về. Vì vậy, cần thiết bạn phải có một phần mềm đảm nhận nhiệm vụ giải nén file.

Phần mềm nén và giải nén được sử dụng nhiều nhất hiện nay là phần mềm winrar. Tuy nhiên winrar là một phần mềm có phí, bạn có thể sử dụng một phần mềm miễn phí có chức năng không hề thua kém winrar đó là phần mềm 7-zip.

5. Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Teamviewer

Teamviewer được xem là phần mềm không thể thiếu trong các cuộc họp, hội thảo trực tuyến với số người tham dự có thể lên đến 25 người. Với Teamviewer, bạn có thể điều khiển máy tính của đối tác từ xa như thể bạn đang ngồi trước nó.

Teamviewer

Bạn cũng có thể làm việc và truy cập máy tính ở văn phòng tại nhà bằng Teamviewer.

Xem thêm các tính năng khác của phần mềm Teamviewer và tải về ở đây.

6. Trình duyệt web

Với một công việc ở văn phòng, bạn sẽ phải thường xuyên kiểm tra email, nhận và gửi email cho khách hàng. Vì vậy bạn cần phải có một trình duyệt web để có thể làm việc này.

Ngoài ra với trình duyệt web, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin khách hàng, tìm kiếm tài liệu, kết nối với khách hàng qua các mạng xã hội …

Xem top 5 trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam

7. Phần mềm chat

Việc hỗ trợ, trao đổi, liên hệ với khách hàng sẽ yêu cầu một nhân viên phòng phải cần đến một phần mềm chat trực tuyến.

Hiện nay có 2 phần mềm làm tốt việc này đó là Yahoo và Skype, tuy nhiên Skype được đánh giá là phần mềm văn phòng hỗ trợ làm việc tốt hơn.

  • Tải Skype ở đây
  • Tải Yahoo ở đây

8. Phần mềm diệt virus

Việc sử dụng một phần mềm diệt virus là tối quan trọng cho bất kỳ máy tính sử dụng vào công việc gì. Những thông tin và tài liệu trên máy tính của bạn có thể bị ăn cắp bất cứ lúc nào nếu bạn không có biện pháp gì để bảo vệ chúng.

Xem những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

9. Phần mềm nghe nhạc, xem video

Tất nhiên là phần mềm nghe nhạc, xem video không chỉ để giải trí rồi. Nó được xếp vào một trong những phần mềm văn phòng là do nhiều đặc thù công việc mà bạn phải nghe những audio, video thuyết trình, giới thiệu thông tin sản phẩm.

Bạn có thể sử dụng phần mềm xem video KMPlayer và phần mềm nghe nhạc ( audio) Nhaccuatui Player.

Chúc các bạn làm việc hiệu quả với những phần mềm văn phòng cực kỳ hữu dụng này.

Tìm trên Google:

  • những phần mềm cần cho dân vp
  • những phần mềm hay cho văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *