Những thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh. Bánh mỳ, cafe, khoai tay … là những thực phẩm bạn không nên để trong tủ lạnh. Xem nguyên nhân vì sao ở đây.

Tủ lạnh là nơi lưu trữ thức ăn không dùng ngay rất lý tưởng. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản bằng tủ lạnh đâu nhé. Xem những thực phẩm bạn không nên để trong tủ lạnh bên dưới nhé.

Bánh mì

Bánh mỳ được bảo quản trong tủ lạnh có thể không bị hỏng, nhưng chắc chắn bánh mì sẽ hấp thụ tất cả các mùi trong tủ lạnh, và nếu môi trường tủ quá ẩm ướt, thì trên bánh sẽ xuất hiện nấm mốc. Vì vậy hãy để bánh mỳ của bạn tránh xa tủ lạnh nhé.

thuc-pham-khong-nen-de-trong-tu-lanhBánh mỳ không nên để trong tủ lạnh

Cà phê

Bạn cũng không nên bảo quản hoặc tích trữ cafe với tủ lạnh. Nhiệt độ thấp trong tủ lạn sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hương vị của cà phê, ngoài ra, các sản phẩm khác có thể bị ám mùi cafe.

Khoai tây

Khoai tây cũng là thực phẩm không nên bảo quản bằng tủ lạnh. Nếu nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Điều này sẽ khiến hương vị của khoai tây thay đổi theo chiều hướng không tốt. Cách bảo quản tốt nhất là bạn nên bỏ khoai tây vào túi giấy và đặt nó vào nơi không có ánh sáng mặt trời.

Cà chua

Nếu bạn lưu trữ cà chua trong tủ lạnh, hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu. Loại trái cây này thích ấm, vì vậy bạn nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ phòng và không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Hành tây

Nếu bạn để hành tây trong tủ lạnh, nó sẽ bị thối vì sự ẩm ướt và thiếu lưu thông không khí. Bạn nên bảo quản hành tây ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời.

Tỏi

Tỏi cũng là một thực phẩm bạn không nên lưu trữ trong tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản tỏi trong hai hoặc ba tháng ở bất kỳ nơi nào khô ráo và thoáng mát.

Mẹo nhỏ : Nếu bạn muốn biết một thực phẩm nào đó có thể lưu trữ trong tủ lạnh hay không, hãy xem thông tin trên bao bì của nó.

Ví dụ: Bánh kem nên được giữ trong tủ lạnh và không quá 24 tiếng… Xúc xích hay jambon khi làm đông lạnh sẽ bị mất hương vị.

Bạn có thể làm đông lạnh trái cây hoặc rau thái nhỏ. Nhưng hương vị trái cây và rau sau khi được rã đông sẽ không còn giữ được hương vị như đồ tươi.

Ngoài ra còn có những thực phẩm chỉ có thể giữ được trong tủ đá như thịt hoặc cá. Có thể giữ chúng trong ngăn mát nếu bạn định nấu và ăn ngay. Còn nếu muốn giữ lâu hơn, hãy cho chúng vào ngăn đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *