Những thực phẩm tự nhiên giúp hơi thở của bạn luôn thơm mát lấy lại sự tự tin khi giao tiếp.

Dấm táo: Thêm dấm táo vào một cốc nước và súc miệng hằng ngày có thể giúp bạn giảm hôi miệng hiệu quả.

Trà xanh: Chất chống oxy hóa polyphenol có trong trà xanh giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mùi hôi. Bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng trà xanh.

Hạt thìa là: Trong hạt thìa là có chứa các chất chống vi khuẩn và mùi hôi miệng.

Đinh hương: Không chỉ chống hôi miệng mà còn làm sạch miệng, vị cay của đinh hương giúp tăng cường sức khỏe và giảm đau.

Mùi tây: Nhai mùi tây có thể giúp giảm hôi miệng hiệu quả.

Sữa chua: Ăn sữa chua (yogurt) hằng ngày giúp giảm các nguyên nhân gây hôi miệng, bao gồm vi khuẩn trong miệng. Đây là lợi thế của các bạn gái.

Bột quế: Cinnamic aldehyde trong bột quế giúp giảm lượng vi khuẩn trong nước bọt và chống lại mùi hôi. Bạn có thể thêm một chút bột quế vào nước nóng và súc miệng để trị hôi miệng.

nhung-thuc-pham-giup-hoi-tho-thom-matBột quế giúp hơi thở luôn thơm mát

Kem đánh răng: Súc miệng với hỗn hợp nước và thuốc muối (baking soda) hay kem đánh răng mỗi sáng để trị hôi miệng. Dùng thuốc muối sẽ giúp cân bằng độ pH trong miệng và ngăn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi hôi.

Thực phẩm chứa vitamin D: Vitamin D giúp tiêu diệt vi khuẩn hôi miệng hiệu quả.

Thực phẩm chứa vitamin C: Vitamin C có nhiều trong cam quýt, dưa hấu… cũng giúp đẩy lùi vi khuẩn, đồng thời ngăn ngừa viêm lợi và các bệnh về lợi.

Bạc hà: Nhỏ vài giọt bạc hà vào kem đánh răng khi đánh răng sẽ giúp hơi thở thơm mát. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng bạc hà thay thế.

Chanh: Nhai chanh sẽ mang lại hơi thở thơm nhanh chóng. Trên thị trường cũng có các loại kem đánh răng hương chanh giúp bạn thay thế việc nhai tranh trực tiếp.

Gừng: Gừng không chỉ là một thực phẩm cần thiết trong các món ăn ngon mà nó còn giúp giảm hôi miệng hiệu quả.

Mẹo hay sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *