Phát Wifi trên Windows 8 cực dễ không cần dùng phần mềm. Bạn muốn chia sẻ mạng internet với các thiết bị khác như máy tính, điện thoại từ máy tính windows 8.

Hướng dẫn phát Wifi trên Windows 8 không cần phần mềm

Bước 1: Các bạn nhấn nút windows + S để mở của sổ search rồi các bạn gõ từ “cmd” vào khung search, sau đó nhấn cái kính lúp bên cạnh. Command Prompt sẽ xuất hiện bạn click chuột phải vào nó, chọn Run as administrator như hình dưới.

cach-phat-wifi-tren-windows-8

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt bạn copy lệnh sau rồi passte vào (paste bằng cách click chuột phải vào cửa sổ Command Prompt nhé, ctrl+v là không được đâu)  , sau đó nhấn enter:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678

Trong đó:

– wifi-win8 là tên của mạng wifi mà bạn sẽ phát sau khi làm xong hướng dẫn này, bạn có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn.

– 12345678 là mật khẩu của wifi, tối thiểu là 8 ký tự. Nhớ đổi mật khẩu dễ nhớ khác nhé.

phat-wifi-tren-win-8

– Vậy là bạn đã tạo 1 hosted phát wifi thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh sau rồi nhấn enter để bắt đầu phát sóng wifi trên windows 8.

netsh wlan start hostednetwork

Sau khi thực hiện lệnh trên, bạn sẽ thấy xuất hiện 1 mạng không dây ảo trong Network Connections như hình sau. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm tiếp bước tiếp theo để các thiết bị khác có thể kết nối được internet qua hosted phát wifi của bạn.

phat-wifi-tren-windows-8-khong-dung-phan-mem

Bước 3: Chia sẻ internet cho wifi đã tạo ở trên.

Bạn click phải chuột vào biểu tượng mạng wifi ở dưới thanh taskbar, bên cạnh hình chiếc loa. chọn Open network and Sharing Center. Tiếp đó chọn change adapter settings ở menu bên phải để mở Network Connections.

Trong cửa sổ Network Connections, bạn click phải chuột vào mạng đang được dùng để kết nối internet (adsl, wifi hoặc 3G, ở trên mạng đang dùng là mạng 3G của Mobifone) chọn chọn Properties.

phat-wifi-tren-windows-8-khong-dung-phan-mem

 Trong tab Sharing, bạn tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở phần Home networking connection, bạn chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 12 rồi nhấn Ok (phần này chỉ cài đặt 1 lần)

phat-wifi-tren-windows-8-khong-dung-phan-mem

Hoàn thành bước trên là bạn đã phát wifi trên windows 8 thành công.

Tips:

– Để tắt wifi, bạn sử dụng lệnh sau paste vào command Prompt với quyền Admin ( tạo command Prompt như bước 1):

netsh wlan stop hostednetwork

– Để hủy bỏ 1 hosted đã tạo, bạn sử dụng lênh sau paste vào command Prompt với quyền Admin ( tạo command Prompt như bước 1) :

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Chú ý:

– Để nhập nhanh và chính xác dòng lệnh, bạn nên copy rồi paste vào command Prompt ( click chuột phải chọn paste, không dùng ctrl + v được)

– Nếu các thiết bị kết nối với mạng của bạn chỉ share được dữ liệu mà không share được internet thì bạn chỉnh như sau: Click chuột phải vào biểu tượng mạng wifi góc trái màn hình bên cạnh loa chọn Open Network and Sharing Center -> Change advanced sharing settings -> All network -> Chọn Turn on sharing…, chọn Use 128-bit…, Chọn Turn off password…

– Muốn share dữ liệu trên các ổ D, E, F…giữa các máy tính với nhau thì click phải chuột vào ổ đĩa muốn share -> chọn Properties -> chọn thẻ sharing -> chọn Advanced sharing -> tick vào ô sharing this folder rồi nhấn Ok.

Một số lỗi gặp phải khi thiết lập phát wifi trên win 8

1. Không sử dụng lệnh netsh wlan start hostednetwork được. 

– Sau khi nhập dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork thì có thông báo như sau:

C:Windowssystem32>netsh wlan start hostednetwork

The hosted network couldn’t be started.

The group or resource is not in the correct state to perform the requested opera tion.

Cách khắc phục:

 • Click vào nút Start rồi chọn Control Panel ( hoặc nhấn Windows + S để mở khung tìm kiếm. Nhập control panel vào khung search rồi nhấn vào cái kính lúp bên cạnh).
 • Chọn Device manager.
 • Tìm dòng network adapters.
 • Tìm các bộ chuyển đổi mạng không dây (virtual wifi adapter) => Click chuột phải chọn Properties và enable nó là có thẻ nhập lệnh cmd trên. 

phat-wifi-tren-windows-8-khong-dung-phan-mem

2. Khắc phục cột sóng wifi có dấu x đỏ không kết nối mạng được

Với lỗi này, khi bạn click vào mạng đó thì nó hiện dòng chữ ” the setting saved on this computer for the network do not match the requirements of the network”. Cách khắc phục như sau:

 • Click chuột phải vào biểu tượng mạng có đánh dấu X chọn properties
 • Mục Security type chọn No
 • Mục Encryption type chọn No tiếp
 • Nhấn Ok sau đó kết nối lại

phat-wifi-tren-windows-8-khong-dung-phan-mem

Chúc các bạn thành công!!!

Tìm trên Google:

 • tren 8
 • phat wifi khong dung phan mem
 • phat wifi tren may tinh window 8
 • wifi адаптеры в dfj
 • phat wifi win
 • wifi phat dut quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *