Tiết kiệm xăng hiệu quả thời kỳ bão giá. Hãy tham khảo những mẹo vặt tiết kiệm xăng ở đây, bạn sẽ bớt đi một khoản chi lớn hàng tháng đó.

Khi mà xăng tăng giá liên tục, mối quan tâm cấp thiết nhấp của mọi người đó là làm sao để tiết kiệm xăng tối ưu nhất. Hãy tham khảo những cách tiết kiệm xăng từ Thuthuatmeovat.com bên dưới.

Mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả thời kỳ bão giá

Kiểm soát định mức chi tiêu

Việc đầu tiên trong công cuộc tiết kiệm xăng là kiểm soát định mức bạn chi tiêu hàng tuần, hoặc hàng tháng cho việc xăng xe đi lại. Có ghi lại và kiểm soát nó, bạn mới biết mình đã chi tiêu cho nó bao nhiêu và tránh được sự lãng phí không cần thiết. Hãy để việc chi tiêu này nằm trong tầm kiểm soát của bạn

Luôn chọn đường đi ngắn nhất

Khi bạn cần tới một địa chỉ mới, một địa điểm mà bạn chưa biết rõ. Thậm chí, ngay cả khi bạn biết rõ nó, hãy so sánh nhiều đường đi khác nhau trên bản đồ để chọn ra con đường ngắn nhất.

tiet-kiem-xangTiết kiệm xăng hiệu quả

Không đi lòng vòng

Trước khi ra đường, hãy nghĩ tới cái đích đến của mình một cách rõ ràng, tránh đi lòng vòng không mục đích. Cách này sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm được xăng, vừa tiết kiệm được thời gian vô ích.

Hạn chế đi lại

Hạn chế đi lại thời kỳ bão giá xăng cũng là một cách hiệu quả để tiết kiệm xăng. Thay vì đi một nhà hàng rất xa để ăn, bạn hãy gọi nhân viên giao hàng mang đồ ăn đến nhà cho bạn. Vừa tiết kiệm xăng lại vừa ấm cúng hơn. 

Mua sắm trực tuyến

Nếu có thể, bạn hãy mua rau, đồ ăn, thuốc và những đồ nhu yếu phẩm khác trong cuộc sống hàng ngày qua mạng. Vừa tiết kiệm thời gian cho bạn và tiết kiệm xăng nữa.

Sử dụng các phương tiện công cộng

Nếu đường đi làm thuận tiện và trùng với lịch trình của tuyến xe buýt hoặc phương tiện công cộng nào đó, bạn hãy thử dùng các phương tiện này thay cho phương tiện cá nhân. Có thể bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mà lại tiết kiệm xăng rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *