Marcelo hiện đang là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầy tài năng thuộc biên chế của câu lạc bộ Real Madrid. Để có thêm hiểu biết về hậu vệ Marcelo, hãy cùng XemBongDaNet tìm hiểu thông tin tổng quan về tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ này trong bài viết sau đây.

Tổng quan về tiểu sử hậu vệ Marcelo

Hậu vệ Marcelo có tên đầy đủ là Marcelo Vieira da Silva Junior. Marcelo sinh ngày 12 tháng 5 năm 1988 tại Brazil. Tại câu lạc bộ Real Madrid cũng như đội tuyển quốc gia Brazil, Marcelo thi đấu tại vị trí hậu vệ cánh trái và có vai trò hết sức quan trọng. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Marcelo chính là một trong những hậu vệ cánh trái vĩ đại nhất mọi thời đại.

Hậu vệ Marcelo

Hiện tại, hậu vệ Marcelo đang khoác áo thi đấu số 12. Marcelo đã bắt đầu gia nhập câu lạc bộ Real Madrid từ năm 19 tuổi với mức phí chuyển nhượng vô cùng khiêm tốn là 8 triệu đô la. Kể từ đó, Marcelo đã bắt đầu thể hiện tài năng của bản thân và trở thành huyền thoại ở vị trí hậu vệ cánh trái của đội bóng. Ngay trong những lần đầu tiên ra sân thi đấu, anh đã thể hiện được bản lĩnh và khẳng định rằng không ai có thể thay thế được vị trí của mình.

Marcelo cùng với Ronaldo chính là cặp bạn thân tại câu lạc bộ Real Madrid. Cầu thủ này sống và cống hiến cho Real Madrid. Trong đội tất cả các đồng đội đều yêu quý Marcelo. Chàng cầu thủ này có khiếu hài hước và rất thích chọc vui đồng đội.

Sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của cầu thủ Marcelo 

Lần đầu tiên Marcelo đặt chân tới sân vận động huyền thoại Bernabeu là vào năm anh 19 tuổi. Cũng kể từ đó, Marcelo đã biến hành lang cánh trái của Real Madrid  thành vị trí bất bại, vô cùng chắc chắn trong suốt 10 năm. Những cống hiến của Marcelo dành cho đội bóng chính là điều mà chúng ta không thể nào đong đếm được.

Hiện nay, Marcelo được rất nhiều người ca tụng như một huyền thoại của làng bóng đá và là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại. Hậu vệ Marcelo đã từng chia sẻ rằng anh đều nỗ lực chiến đấu hết mình kể cả khi không còn gì để mất trong tất cả các trận đấu. Chàng hậu vệ người Brazil chính là một người như vậy, anh luôn xem bóng đá là tất cả đối với mình.

Marcelo là cầu thủ trưởng thành từ những bãi biển đầy nắng cùng với môn thể thao bóng đá futsal. Theo đánh giá của các chuyên gia, Marcelo là một người sở hữu kỹ năng chơi bóng đỉnh cao, tốc độ chơi bóng linh hoạt cùng khả năng xử lý tình huống vô cùng thông minh. Chính nhờ vào những ưu điểm vượt trội này đã giúp cho anh từ một cậu bé chơi bóng ở đường phố trở thành một cầu thủ hàng đầu được những đội bóng danh giá nhất thế giới để mắt tới.

Hiện tại, Marcelo đang đảm nhận vị trí hậu vệ cánh trái tại câu lạc bộ Real Madrid. Theo nhận định của mọi người thì rất khó để có thể chơi ở vị trí hàng phòng ngự tại sân Bernabeu. Bằng tài năng của mình, Marcelo đã có thể vượt qua được mọi khó khăn và vươn lên trở thành một trong những hậu vệ hàng đầu thế giới.

Có thể nhận định rằng, bản hợp đồng cùng với Marcelo chính là một trong những thương vụ chuyển nhượng thành công nhất của câu lạc bộ Real Madrid. Nếu như trên hàng công của Real cái tên Ronaldo đứng đầu thì dưới hàng phòng ngự Marcelo, anh luôn được nhắc đến giống như một vị thần. Marcelo không chỉ nổi tiếng nhờ phải khả năng phòng ngự vô cùng ấn tượng của mình mà còn bởi những pha phối hợp phản công vô cùng ăn ý cùng với các đồng đội của mình.

Hậu vệ Marcelo

Câu chuyện đời tư của hậu vệ Marcelo 

Năm 2008, Marcelo đã lập gia đình khi anh còn đang thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid. Sau khoảng thời gian dài yêu nhau sâu đâm, anh đã kết hôn cùng với Clarice Alves. Tới cuối tháng 9 năm 2018, Clarice Alves đã hạ sinh cho chàng hậu vệ người Brazil một cậu con trai mang tên Enzo Gattuso Alves Vieira. Năm 2015, gia đình anh tiếp tục đón thêm câu con trai thứ 2 lên là Liam. 

Năm 2011 Marcelo chính thức được nhập tịch quốc gia Tây Ban Nha. Từ đó anh có thể đăng ký tham gia các giải đấu bình thường như bao cầu thủ Tây Ban Nha khác.

Năm Marcelo 29 tuổi, anh đã có tổng cộng 415 lần ra sân thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Real Madrid. Với con số này thì anh chỉ xếp sau mỗi đàn anh của mình là Roberto Carlos. Vị trí hậu vệ trái của Marcelo tại câu lạc bộ Real chính là một vị trí không thể thay đổi. Do đó, rất dễ hiểu rằng không ai có thể đảm nhận vị trí này tốt được như Marcelo.

Marcelo đã ngày càng trở nên nổi tiếng hơn nhờ vào khả năng của mình. Anh đã trở thành đại diện của rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng, đặc biệt là Adidas. Marcelo đã đạt cho mình được những ước mơ mà bản thân đặt ra trong suốt cuộc đời.

Trên đây chính là một số thông tin tổng quan về tiểu sử và sự nghiệp của hậu vệ Marcelo. Hy vọng rằng thông quan bài viết này của Xembongda.net đã giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về chàng hậu vệ tài năng của Real Madrid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *