Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới 2014. Bạn có nghĩ phần mềm diệt virus mình đang dùng nằm trong Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất này không?

Mặc dù, Microsoft đã tích hợp vào Windows những công cụ bảo mật khá mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí nhưng như vậy là chưa đủ để bảo vệ máy tính của bạn trước các nguy cơ bị tấn công. Vì vậy việc sử dụng thêm một phần mềm diệt virus chuyên dụng của bên thứ ba là tối cần thiết để máy tính của bạn luôn an toàn.

Những tiêu chí được sử dụng để đánh giá phần mềm diệt virus tốt nhất

  • Hiệu suất hoạt động
  • Các tính năng
  • Hỗ trợ khách hàng


 Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2014 

Rất tiếc là phần mềm diệt virus ESET NOD32 Antivirus, một phần mềm diệt virus miễn phícó phí được khá nhiều người tin dùng ở Việt Nam không nằm trong danh sách top 10 phần mềm diệt virus năm nay.

Chỉ có một 5 phần mềm diệt virus trong top 10 này là được biết đến nhiều ở Việt Nam như: Bitdefender Antivirus Plus, Kaspersky Anti-virus, Norton Antivirus, AVG Anti-virus, Avast! Pro Antivirus.

top-10-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2014Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất


 Hiệu suất hoạt động 

Hiệu suất hoạt động luôn là tiêu chí đầu tiên để đánh giá một phần mềm diệt virus tốt.

Hiệu suất hoạt động của một phần mềm diệt virus ở đây là khả năng ngăn chặn các phần mềm độc hại, đánh dấu đối tượng nguy hiểm và liệt kê nó vào cơ sở dữ liệu, xác định được các mối đe dọa tìm ẩn, có khả năng gây tổn hại đến hệ thống mà nó chưa từng được định nghĩa trong cơ sở dữ liệu của phần mềm, cũng như vô hiệu hóa các mối nguy hại và quản lý chúng bằng bộ lọc.


 Các tính năng 

Những tính năng là tiêu chí thứ 2 được sử dụng để đánh giá phần mềm diệt virus tốt nhất. Các tính năng cần có trong một phần mềm diệt virus tốt đó là bảo vệ bạn tránh khỏi các nguy cơ lừa đảo trực tuyến, các mối đe dọa trong email và tin nhắn tức thời, tự nhận dạng và quét qua các mối đe dọa khi gắn một thiết bị lưu trữ USB vào máy tính.


 Hỗ trợ khách hàng 

Khả năng hỗ trợ khách hàng là một trong 3 tiêu chí để đánh giá một phần mềm diệt virus tốt. Bao gồm khả năng hỗ trợ thông qua email, điện thoại, live chat, nhưng cũng tùy vào trường hợp sẽ có chính sách hỗ trợ 24/7 hay không.

Theo Toptenreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *